Tuesday, 19/11/2019 - 16:49|

Ngày hội văn hóa đọc

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” (World Book and Copyright Day) nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thư viện khoa học tổng hợp tỉnh Thái Nguyên. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Lương  phối hợp với trường Tiểu học thị trấn Đu tổ chức Ngày hội văn hóa đọc, giới thiệu sách, giao lưu cùng bạn đọc, và trao đổi chuyên đề về văn hóa đọc trong thời kỳ hiện nay. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện của huyện và thư viện của nhà trường  hiện đang lưu giữ đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu.

Về dự ngày hội văn hóa đọc huyện Phú Lương có

Đại biểu Tỉnh
1,Ông Hoàng Bình Nguyên - Giám đốc TV Khoa học tổng hợp tỉnh Thái Nguyên
2,Bà Lê Thị Thu An- Giám đốc Thư Viện Thành phố Thái Nguyên cùng cán bộ
chuyên viên thư viện KHTH Tỉnh.
Đại biểu Huyện
1, Ông Lê Văn Quý- PCT UBND huyện
2, Ông Hoàng Ngọc Khanh - P. Trưởng Ban Tuyên giáo
3, Ông Nguyễn Văn Khánh-  Phó trưởng Phòng GD&ĐT
4, Ông  Bùi Quang Sơn - Trưởng phòng VH&TT
5, Ông Lê Văn Hùng- P. Trưởng Đài TT_TH Huyện

Tổ chức Ngày hội văn hóa đọc nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách. Chúng tôi hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội
Ông  Bùi Quang Sơn - Trưởng phòng VH&TT phát biểu khai mạc
Ông Hoàng Bình Nguyên - Giám đốc TV Khoa học tổng hợp tỉnh TN
Bà Lê Thị Thu An- Giám đốc Thư Viện Thành phố Thái Nguyên tặng quà
cho trường TH Thị trấn Đu.

Mô hình xếp sách nghệ thuật "Lăng Chủ tịch HồChí Minh" của chi đội 5A
Mô hinh Xếp sách nghệ thuật " Văn miếu Quốc Tử Giám" của chi đội lớp 5B
Mô hinh Xếp sách nghệ thuật " Ngôi nhà mơ ước" của chi đội lớp 5C

Các Thầy cô giáo và các em học sinh chụp Ảnh lưu niệm