Friday, 28/02/2020 - 07:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Đu

Đến với các trò chơi dân gian qua thư viện xanh

    Từ bao đời nay, dưới lũy tre xanh mát rượi của làng quê Việt Nam, có biết bao trò chơi dân gian bổ ích và lí thú đã diễn ra. “Mèo đuổi chuột”, “Rồng rắn lên mây”, “Ô ăn quan”, “ Nhảy bao bố”… là những trò chơi thật vui và được trẻ thơ vô cùng yêu thích. Thế nhưng, hiện nay có nhiều trò chơi mới xuất hiện như chơi game, những trò chơi ít nhiều có liên quan đến bạo lực…Những trò chơi mới có mặt tích cực nhưng cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự phát triển nhân cách của các em. Do xuất hiện nhiều trò chơi mới nên những trò chơi dân gian dường như ít được các em quan tâm tới.

Để góp phần lưu giữ những trò chơi có tính truyền thống của dân tộc và để giúp cho các thầy cô giáo dễ dàng tổ chức những trò chơi dân gian cho học sinh lớp mình phụ trách, Thư viện trường Tiểu học Thị trấn Đu xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Tổ chức trò chơi dân gian cho học sinh tiểu học” của tác giả Lê Phương Liên, được nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2010.

Cuốn sách dày 32 trang được in trên khổ 16x24cm, đã giới thiệu hơn 30 trò chơi dân gian phổ biến ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Các trò chơi được sắp xếp theo thứ tự A, B, C…có phần hướng dẫn rất cụ thể từng trò chơi. Các thầy cô giáo và các em học sinh chỉ cần dựa vào hướng dẫn là có thể tổ chức trò chơi rất bổ ích chơi trong giờ ra chơi hoặc trong các buổi sinh hoạt tập thể một cách dễ dàng.

Hy vọng những cuốn sách này sẽ là kho tài liệu bổ ích đối với các thầy cô giáo, với các em học sinh và đối với tất cả các anh chị phụ trách công tác Đội.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 782
Năm 2020 : 1.790