Monday, 21/10/2019 - 23:27|

Chuyên đề dạy học đạo đức: Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho học sinh tiểu học

Thực hiện Kế hoạch chuyên đề năm học 2018-2019, ngày 14/12/2018, trường Tiểu học Thị trấn Đu tổ chức Chuyên đề dạy học môn đạo đức “Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho học sinh tiểu học”.

Tham dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có đồng chí Hoàng Văn Khởi - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong BGH, cùng toàn thể  giáo viên nhà trường. Tại buổi chuyên đề đã tiến hành dạy hai tiết dạy, bài Cây bụt mọc (lớp 2) do cô giáo Nguyễn Thị Huyền thực hiện và bài Bác Hồ là thế đấy (lớp 3) do cô giáo Hoàng Thị Liệu thực hiện.

Sau phần dự giờ, Hội nghị đã tổ chức trao đổi, chia sẻ và thống nhất cách dạy về nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động nhằm rút ra được nội dung, ý nghĩa của câu chuyện về Bác, đặc biệt là đem thông điệp của câu chuyện muốn giáo dục đến học sinh tiểu học. Hướng dẫn học sinh biết thực hiện theo tấm gương của Bác bằng những suy nghĩ, việc làm phù hợp với lứa tuổi….

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Khởi – Phó Trưởng phòng Giáo dục đã ghi nhận kết quả hoạt động mà nhà trường đã triển khai. Đồng chí cũng đã chia sẻ, góp ý và động viên tập thể nhà trường tiếp tục nỗ lực chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra, tăng cường sử dụng CNTT trong các hoạt động để đưa nội dung giáo dục học sinh theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được lan rộng và đạt hiệu quả cao nhất.

Trong giờ học đạo đức tại lớp 3D

Hội nghị thống nhất, chia sẻ về nội dung và phương pháp dạy.

Năm 2019 : 4.468