Tuesday, 19/10/2021 - 07:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Đu

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 12: DẠY HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020- 2021 của trường Tiểu học Thị trấn Đu; Để thực hiện tốt công tác chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy - học năm học 2019- 2020, ngày 18/12/2020, Bộ phận chuyên môn phối hợp cùng các tổ chuyên môn  tổ chức chuyên đề dạy – học môn Tự nhiên và Xã hội theo phương pháp Bàn tay nặn bột .

Tham dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Tô Thị Thúy Hoàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cùng các đồng chí là Phó Hiệu trưởng và toàn thể các đồng chí giáo viên trong toàn trường. Buổi chuyên đề diễn ra hai phần:

Phần 1: Dự giờ

Tiết 1: Bài Trường học của chúng em (tiết 1), lớp 2 – do đ/c Bùi Thị Chang thực hiện

Tiết 2: Bài Hoạt động nông nghiệp (tiết 1), lớp 3 – do đ/c Chu Thị Hoa thực hiện

         Phần 2: Thảo luận

 

Tại hội nghị, các đ/c giáo viên đã sôi nổi tham gia nhìn nhận những ưu điểm đã làm được khi dạy theo phương pháp BTNB đó là: Đã thực hiện hiện đúng quy trình 5 bước:

1, Đề xuất tình huống và nêu vấn đề

2, Làm bộc lộ những hiểu biết ban đầu của học sinh

3, Đề xuất câu hỏi và phương án tìm tòi

4, Thực hiện phương án tìm tòi

5, Kết luận kiến thức

Cách tổ chức hoạt động nhóm khá tốt, học sinh dễ nhận nhiệm vụ và giải quyết được yêu cầu của giáo viên đưa ra. Cách sử dụng CNTT trong bài dạy hợp lý, phù hợp với mỗi nội dung của bài. 

Tuy nhiên, hội nghị cũng nêu ra một số điểm cần cải thiện trong quá trình áp dụng của giáo viên trong thời gian tiếp theo. Đó là: Sau khi thực hiện phương án tìm tòi cần cho HS tự so sánh kiến thức đã được kết luận với những hiểu biết ban đầu của các em để các em tự nhận ra khả năng hiểu biết kiến thức mới của mình, từ đó giúp các em biết cách học tập cũng như tích cực hơn trong khi cần đưa ra ý tưởng mới, sáng tạo.

Kết luận buổi chuyên đề, đồng chí Tô Thị Thúy Hoàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn cần năm chắc 5 bước dạy của phương pháp BTNB và áp dụng phương pháp này với một số bài học phù hợp trong môn Tự nhiên và Xã hội (lớp 1, 2, 3) và môn Khoa học (lớp 4, 5) sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 571
Năm 2021 : 8.389