Thứ ba, 19/01/2021 - 03:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Đu

Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

           Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 là ngày trên toàn thế giới dành ra để tôn vinh những người phụ nữ. Ngày mà phái mạnh luôn dành cho một nửa của thế giới những tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn nhất bằng những lời chúc 8/3 hay những món quà 8/3 ý nghĩa.

 

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. 

Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình. 
    
Vì thế, vào ngày 8/3 hàng năm, những người phụ nữ trong cả nước thường được tặng hoa, tặng quà hoặc tổ chức những buổi lễ kỷ niệm để thể hiện sự quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm tôn vinh, kính trọng. 

Trong gia đình, người đàn ông thường tặng hoa hoặc quà cho người phụ nữ.

Đó được coi như một ngày bù đắp cho những vất vả của những người bà, người mẹ, người chị tảo tần cho gia đình và xã hội, và những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình

Tuy thế, cũng có những người phụ nữ lại không muốn được tặng hoa trong ngày 8/3.Tuy nhiên về mặt tâm lý, vào ngày này cũng không ít người, đặc biệt là những người đàn ông lại băn khoăn không biết tặng gì cho người phụ nữ. 

Thậm chí, có quan điểm cực đoan còn đề nghị nhà nước cấm phong trào tặng hoa nói chung.    

Tuy nhiên, nếu nói rằng nên bỏ tặng hoa trong các ngày lễ thì đó là quan điểm ấu trí và thiển cận.

 

Vì đó là một nét đẹp văn hóa, thể hiện không chỉ ở hành động của người tặng mà còn thể hiện ý nghĩa thông hoa những loài hoa được tặng.                   
Trong thời hiện đại ngày nay, không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ. 

Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. 

Vì thế, phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

                                                                                                                    ST

    

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 01 : 198
Năm 2021 : 198